ข่าวสารและกิจกรรม

ข่าวสารและกิจกรรมเกี่ยวกับบริษัทเจเอสอาร์เอ็นเทค

ประเภทของเวอร์เนียร์ จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ 1.แบบธรรมดา 2.แบบไดอัล 3.แบบดิจิตอล

ประเภทของไมโครมิเตอร์ จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ 1. แบบธรรมดา 2. แบบดิจิตอล

แนะนำเครื่องมือแต่ละชนิด ข้อดีและข้อเสียของการใช้เครื่องมือแต่ละชนิดคืออะไรในการวัดรูใน เครื่องมือแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร วิธีการวัดเบื้องต้นและการสำคัญของการใช้ setting ring

1. เกจบล็อคคืออะไร 2. วิธีเก็บรักษา 3. เกจบล็อคใช้งานอะไรได้บ้าง 4. การเลือกเกรดของเกจบล็อคสำคัญอย่างไร

1. ประเภทของไมโคร ธรรมดา ไดอัล ดิจิตอล 2. มีปากวัดแบบไหนบ้าง และชิ้นงานแบบไหนถึงจะเหมะสมกับปากวัด

Profile Projector คือเครื่องฉายเทียบเงา ในการตรวจวัดชิ้นงานขนาดเล็กที่มีความซับซ้อนสูงตัวอย่างเช่น เกียร์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ นาฬิกา ชิ้นส่วนเครื่องบิน หรือในงานที่มีการเปลี่ยนรูปได้ง่ายเมื่อมีการสัมผัส เช่น งานพลาสติกหรือยาง เป็นต้น

CMM (Coordinate Measuring Machine) หรือที่รู้จักกันในชื่อของเครื่องวัดสามมิติ เป็นเครื่องมือวัดขนาดชิ้นงาน ที่มีความซับซ้อน ที่เครื่องมือพื้นฐานทั่วไป ยากที่จะทำการวัดขนาดได้ cmm จึงเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์ในการวัดขนาด ที่มีความซับซ้อน และยังสามมารถวัดขนาดชิ้นงานตามแบบ หรือตามข้อกำหนด GD&T ได้ด้วย

ความแข็งเป็นคุณสมบัติทางวิศวกรรมของวัสดุ ที่เรานำมาประกอบการเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม ความแข็งเป็นคุณสมบัติทางวิศวกรรมของวัสดุ ที่เรานำมาประกอบการเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม วัสดุเหล่านี้จึงต้องการค่าความแข็งที่แตกต่างกันออกไป

การสแกนสามมิติด้วยวิธี Laser Triangulation ด้วย Self-Positioning target/ Dynamic Referencing เป็นวิธีที่จะได้รับผลการสแกนสามมิติที่มีความแม่นยำ(Accuracy)สูงสุด

Laser Triangulation 3D scanning Technology การวัดโดยใช้หลักการของการใช้ Laser Triangulation คือการฉายแสงเลเซอร์จากเครื่องวัดไปสู่ผิวชิ้นงานโดยจะมีกล้องเซนเซอร์ที่ตั้งอยู่เพื่อส่องชิ้นงาน

ณ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ยางหรือพลาสติกถูกนำไปใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญใน อุตสาหกรรมยานยนตร์ อุตสาหกรรมอิเล็กโทรนิค อุปกรณ์แพทย์และยา การวัดความแข็งของยางและพลาสติกเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุณภาพชิ้นงานหรือแจงคุณสมบัติเชิงกลของยาง และหนึ่งในสเกลที่นิยมก็คือ Durometer (Shore Scale)

ผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์วัดความแข็งของยาง ( Durometer ) ในประเทศญี่ปุ่น ขอนำเสนอ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากบริษัทฯ เครื่องมือวัดความแข็งยางชนิดอัตโนมัติรุ่น GX-02 (ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 7619/ JIS K6253) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการวัดความแข็งของยาง ไม่ว่าจะเป็นด้าน อุตสาหกรรมรถยนต์ อุปกรณ์การแพทย์ อุตสาหกรรมอิเล็กโทรนิค หรืออุตสาหกรรมอื่นๆที่มียางเป็นองค์ประกอบสำคัญ

ปัจจุบันการวัดความแข็งยางเพื่อตรวจสอบคุณภาพของชิ้นงานกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะวิธีการวัดด้วยหน่วย IRHD และหน่วย Shore โดยเฉพาะเครื่องวัดความแข็งยางด้วยหน่วย IRHD (IRHD จะมีหลายประเภทแต่บทความนี้จะพูดถึงแค่ IRHD M Method หรือที่เรียกว่า Micro IRHD กำลังเป็นนิยมขึ้นเรื่อยใน อุตสาหกรรมรถยนต์ อีเล็กโทรนิคและยา

ขอเชิญชวนคุณลูกค้าเข้าร่วมงาน Metalex 2019 งานแสดงเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีโลหะการที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

ขอเรียนเชิญลูกค้าทุกท่านเข้าร่วมชมงาน METALEX 2017 มหกรรมการแสดงสินค้าเครื่องมืออุตสาหรรมกรรมและเทคโนโลยีโลหะการที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่ไบเทคบางนา และพบกับบูธ JSR ENTECH ได้ที่

เชิญพบกับบูธ JSR ENTECH ภายในงาน INTERMOLD THAILAND 2017 ได้ที่ HALL:EH102, BOOTH:no.2E11 งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 21-24 พฤษภาคม นี้ ประตูเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-18.00น.